11 điều kiêng kỵ sử dụng các loại thực phẩm sau với mật ong trị viêm họng

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. Điều Trị Viêm Họng

  Điều Trị Viêm Họng New Member

  Tham gia ngày:
  20/11/17
  Bài viết:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mật ong với kiêng kỵ ăn uống mang những trang bị gì? Những thực phẩm nào không nên sử dụng chung mang mật ong? Sau đây là danh sách các thực phẩm kiêng kỵ có mật ong…

  Tìm hiểu các cách sử dụng mật ong trị viêm họng an toàn nhất.
  1. Bột sắn dây
  Dân gian truyền lại, khi uống bột sắn dây trộn sở hữu mật ong có thể dẫn đến tử vong. Tới nay, khoa học chưa chứng minh tính khả thi của giả thuyết này thật hay không. Nhưng để đề phòng, nhất định chúng ta không nên thử hài hòa 2 thực phẩm này với nhau. Bởi lẽ phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  2. Cá chép
  Trường hợp vô tình hài hòa mật ong và cá chép là không được, cơ thể dễ bị trúng độc kim loại nặng. Vô cùng nguy hiểm.

  [​IMG]

  3. Cá diếc
  Cá diếc cùng họ với cá chép, để không xảy ra tình trạng ngộ độc thì không được hài hòa chúng với nhau.
  4. Nước sôi
  Giả dụ pha mật ong với nước sôi là hoàn toàn không đúng bí quyết. Nước sôi sẽ phá hủy các kết cấu trong thành phần của mật ong dẫn đến làm mất những hoạt chất có lợi. Thay vào đó, bạn phải pha mật ong cùng nước ấm thì tốt hơn. Nhiệt độ nước chuẩn xác nhất để hòa với mật ong là 35 độ C.

  [​IMG]

  5. Đậu phụ
  Đậu phụ và mật ong đều chứa phổ biến chất dinh dưỡng và có ích cho sức khỏe. Nhưng ta không cần kết hợp chúng cùng nhau để chế biến, có thể sẽ dẫn đến tiêu chảy.

  6. Lá hẹ
  Dù hẹ với hàm lượng vitamin C phong phú nhưng giả dụ hài hòa với mật ong có thể gây tiêu chảy.
  7. Cây thì là
  Giả dụ vô tình hài hòa mật ong và cây thì là trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, với thể gây tổn hại gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

  8. Cơm
  Mật ong hay cơm đều là những thực phẩm phải chăng cho sức khỏe, có thể ăn hàng ngày. Nhưng giả dụ ăn mật ong cùng cơm có thể gây đau dạ dày.

  Hãy ăn mật ong trước khi ăn 30 phút để kích thích dạ dày tiết dịch, hoặc ăn mật ong sau lúc ăn cơm 30 phút để kích thích gan và ruột để tăng cường tiêu hóa.

  [​IMG]

  9. Hành tây
  Trong hành tây với chứa axit amin và lưu huỳnh, còn mật ong lại với những axit hữu cơ, enzyme. Các thành phấn hóa học này khi gặp nhau sẽ gây phản ứng sinh hóa sở hữu hại, dễ tạo ra chất độc, kích thích dạ dày gây trướng bụng, tiêu chảy.
  10. Sữa đậu nành
  Nếu bạn uống sữa đậu nành thì không nên uống chung có mật ong. Sữa đậu nành có mật ong hài hòa lại sẽ gây kích thích ruột và tiêu chảy.

  11.Cua

  Trường hợp sử dụng mật ong có cua sẽ kích thích đường ruột và dễ gây tiêu chảy. Thậm chí trúng độc.

  Mật ong là thực phẩm lành tính, không kỵ thuốc tây, sở hữu thể hài hòa với đông đảo thực phẩm. Chỉ phải cầm trong tay danh sách thực phẩm kiêng kỵ với mật ong ở trên người mua sẽ an tâm sử dụng mật ong an toàn, hiệu quả.

  [​IMG]

Chia sẻ trang này