Choáng với mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản trong nă 2018

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. trinhoanh

  trinhoanh New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/17
  Bài viết:
  46
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của Nhật Bản ngày càng tăng khi mà nguồn nhân lực luôn thiếu hụt, chính những điều này đã mở rộng cơ hội việc làm cho nguồn lao động Việt Nam.
  So sánh về mức lương những ngành nghề khác
  So với các ngành nghề lao động phổ thông khác, ngành điều dưỡng Nhật Bản có mức thu nhập cao hơn. Tại Nhật, mức lương Xuất khẩu lao động điều dưỡng nhật bản tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thực tế, thu nhập của điều dưỡng viên Việt Nam khi làm việc tại Nhật dao động khoảng 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30 triệu – 34 triệu vnđ/tháng. Mức thu nhập này cao hơn rất nhiều so với ngành nghề khác trong nước.

  Trong thời gian làm việc làm điều dưỡng tại Nhật, các ứng viên điều dưỡng được phép dự thi cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản. Mỗi năm được dự thi một lần. Đối với những điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản thì được phép làm việc dài hạn tại Nhật. Đặc biệt thu nhập từ việc làm điều dưỡng của các điều dưỡng viên lên tới 250.000 yên – 300.000 yên/tháng. Tương đương khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Đây là thu nhập mơ ước của nhiều điều dưỡng viên Việt Nam khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật cả 2 hình thức thực tập sinh nhật bản và xuất khẩu lao động.
  Tuy nhiên để có thể thi đỗ được kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi các ứng viên điều dưỡng Việt Nam phải có trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt và năng lực tiếng Nhật giỏi. Đặc biệt là có tâm với nghề điều dưỡng. Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, hiện Việt Nam có 30 trong tổng 52 ứng viên điều dưỡng khóa I, II, III thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng.
  Chương trình điều dưỡng Nhật Bản không chỉ thu hút lao động Việt bởi thu nhập khủng, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc lý tưởng mà còn cơ hội phát triển nghề nghiệp lớn sau khi đi xuất khẩu điều dưỡng sáng Nhật về nước. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại xkld nhật bản.

Chia sẻ trang này