Đánh giá công nghệ màn hình điện thoại ips

Thảo luận trong 'Sim card-phụ kiện'

 1. cttrongtin01

  cttrongtin01 New Member

  Tham gia ngày:
  18/7/16
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Một chiếc điện thoại đắt tiền giá cả chục triệu hay một chiếc máy tính bảng giá rẻ chỉ vỏn vẹn vài triệu, nếu như đã sử dụng màn hình IPS thì chắc chắn chúng đều được quảng cáo là sẽ đem lại màu sắc trung thực chân thực. Thực tế là công nghệ IPS đã ngày trở nên bình thường và dân gian hơn bao giờ hết. Tuy nhiên ở phân khúc dân gian thì chất lượng hình ảnh của nó cũng phản ánh được vì sao bạn chỉ cần trả một số tiền khiêm tốn để sở hữu. IPS thực chất là cách bố trí các tinh thể lỏng (LCD) nhằm tối ưu độ tinh khiết của ánh sáng đi qua cũng như phân tán nó theo góc rộng giúp độ tương phản vẫn giữ ngay cả khi bạn nhìn lệch góc.

  Và đơn thuần chỉ có vậy thay màn hình điện thoại samsung. Không phủ nhận nó góp một phần trong việc tái tạo màu sắc nhưng về cơ bản là không thật sự quan trọng như những quảng cáo muốn chúng ta nghĩ. Tuy nhiên trên thực tế thì IPS chỉ là một trong số rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh của màn hình. Và những quảng cáo rầm rộ của các hãng phát triển đang khiến chúng ta dần hiểu sai về ưu điểm mà công nghệ IPS mang lại.

  [​IMG]

  Vậy còn chất lượng hình ảnh, khả năng hiển thị màu sắc trung thực mà tất cả các cống phẩm nào sử dụng tấm nền IPS cũng được quảng cáo thì sao? Câu trả lời là đó chỉ là những gì mà nhà tạo ra muốn bạn nghĩ. Trên thực tế thì không sai, nhưng khi bạn xét đến việc công nghệ TN gần như biến mất trên các vũ trang công nghệ (máy tính bảng, điện thoại, màn hình vi tính, TV,…) thì việc quảng bá IPS đem lại màu sắc tốt chỉ mang ý nghĩa chụp ảnh là chính. AMOLED là công nghệ màn hình phát triển từ OLED, dùng các diode phát quang hữu cơ (tự phát sáng) và không cần đèn nền. Cũng bởi chế độ tự phát sáng nên màn hình AMOLED có một số ưu điểm nổi trội hơn so với màn hình IPS LCD thay man hinh samsung note 2.

  Đầu tiên cần kể tới là tài năng tiết kiệm pin của màn hình AMOLED hơn hẳn so với màn hình IPS LCD. Thứ hai là về độ mỏng, các vũ trang sử dụng màn hình AMOLED có bề mỏng cực kì tuyệt hảo nhờ vào kiến thiết không dùng đèn led. Vào thời điểm hiện tại, IPS đúng là công nghệ tấm nền phổ biến nhất nhưng chúng ta vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác như VA (thường được dùng trên TV của Samsung và Sony), PLS (tablet, màn hình máy tính của Samsung) và thậm chí là cả OLED/AMOLED (TV OLED LG, điện thoại Samsung). Chúng đều có những ưu nhược riêng nhưng không ai dám khẳng định là có sự vượt trội nào về kĩ năng hiển thị màu sắc cả.

Chia sẻ trang này