Điều kiện cần nếu muốn đi xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

  1. trinhoanh

    trinhoanh New Member

    Tham gia ngày:
    2/11/17
    Bài viết:
    46
    Giới tính:
    Nữ
    Để có thể đi XKLĐ nhật bản 2018 bên cạnh các khoản chi phí thì người lao động cũng cần nắm rõ những điều kiện sau:
    Thứ nhất: Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động mà phía xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu. Thường là từ 18 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về : May mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản..
    Thứ hai: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản thứ 2 rất quan trọng đó là sức khỏe. Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà phía Nhật Bản cấm nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Bên cạnh đó, ít công ty lấy người có hình xăm hay dị tật trên cơ thể. Và phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện có giấy phép di bộ LĐTBXH cấp để khám cho người đi lao động nước ngoài.
    Thứ ba: Không có tiền án tiền sự (dù đã hết hạn cũng không đi được). Không bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật. Chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản dưới đất kỳ hình thức nào.
    Thứ tư: Khi nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật sang thi tuyển thì bạn phải được họ chấp nhận (thi đậu) thì bạn mới chắc chắn đi được. Chính vì vậy bạn cần rất nỗ lực học buổi ngày, học tiếng nhật buổi tối. Trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng, như: Không phạm pháp, không bị thầy người Nhật ở trung tâm dạy tiếng kết luận bạn hay ăn cắp, ăn trộm, nữ giới không có bầu…

    Thứ năm: Phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động (do chủ yêu cầu). Thường là: Nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên. Không quá béo, quá gầy.
    Thứ sáu: Bạn phải có bằng tốt ngiệp cấp 2 trở lên hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. Sau trúng tuyển bạn phải học tiếng Nhật để sang Nhật giao tiếp được với chủ sử dụng, phục vụ công việc và sinh hoạt tốt hơn.
    Thứ bảy: Bạn cần có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng bắt buộc. Có tay nghề và kỹ năng là lợi thế. Đây chỉ là những đơn hàng yêu cầu có tay nghề như: Đơn hàng may, đơn cơ khí… Còn các đơn hàng khác không yêu cầu có kinh nghiệm hay tay nghề.

    Học viên đi xklđ Nhật Bản đang học tiếng đợi xuất cảnh ở trung tâm công ty chúng tôi
    Thứ tám: Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (xem thêm: chi phí đi tu nghiệp sinh tại nhật bản) . Các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng mà khác nhau. Dao động khoảng 120 – 160 triệu.

    Thứ chín: Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để cho công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Chia sẻ trang này