FDI đầu tư vào văn phòng cho thuê không được như kỳ vọng 2016

Thảo luận trong 'Thuê và cho thuê'

 1. smartplushn

  smartplushn New Member

  Tham gia ngày:
  29/7/16
  Bài viết:
  7
  Giới tính:
  Nữ
  Mức đầu tư FDI được chảy vào khu vực địa ốc đi xuống khá mạnh so với cùng kỳ 6 tháng nay. Dù cho thị trường đang có một vài chuyển biến khởi sắc rõ rệt.
  Đây là lời nhận định của PGS. TS. Trần Kim Chung, phó viện trưởng viện khảo sát quản lý tài chính Trung Ương tại Hội Thảo triển vọng của thị trường văn phòng cho thuê năm 2017.
  Theo ông Chung, đến đầu tháng 11/2016, vốn FDI đăng ký có 3 tháng liên tiếp giảm. Vốn FDI đăng ký bổ sung vào nhà ở đi xuống hơn 543 triệu đô la.
  Năm 2016, vốn đầu tư FDI đầu tư trong địa ốc đạt khoảng 1,3 tỷ USD, đi xuống 44% so với cùng kỳ 2015. Vốn FDI đầu tư ở lĩnh vực văn phòng cho thuê chiếm 10% tổng vốn FDI đăng ký trong năm 2016, đi xuống nhẹ so với cùng kỳ 2015 (11,5%).
  Đây là tín hiệu không mấy sáng sủa mặc dù thị trường căn hộ nước ta đang có nhiều sự phục hồi đáng kể.

  [​IMG]
  Vào năm 2016, có tới 66 công trình có giá trị gần 1 tỷ đô la đăng ký ở địa ốc, cao thứ 2 sau một vài lĩnh vực chế tạo.
  Theo GS. Nguyễn Mại, đều đáng nói là doanh nghiệp FDI khá nhanh nhạy với thị trường nhà đất nước ta. Họ không chỉ tham dự và phân khúc cao cấp, hạng sang như trước kia mà còn xem đẩy mạnh hợp tác nhiều dòng sản phẩm trung bình khá và nhà thương mai nhắm đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận dân chúng.
  Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đầu cơ mạnh trong Việt Nam như Maeda, The Global Group, Greed Group, Hankyu Realty, Okamura Home, Sanyo Home…

  [​IMG]
  GS. Nguyễn Mại có một vài đánh giá sở dĩ thị trường địa ốc tại Việt Nam vẫn hấp dẫn CĐT nước ngoài bởi 2 nguyên do:
  Đầu tiên, phân khúc trung lưu đang được tăng trưởng thuận tiện (theo HSBC thì lên tới ba hai triệu người trong năm 2020).
  Nguyên nhân thứ hai là do nhà nước cho phép người nước ngoài được phép có được nhà, điều này khiến nhiều phân khúc trở lên hấp dẫn nhiều hơn bao giờ hết, đặc biệt là phân khúc văn phòng cho thuê cao cấp với tỷ suất sinh lợi từ 7 đến 8% (trong khi tại nước họ chỉ là 1 đến 2%).
  Tham khảo dịch vụ: Van phong cho thue

  Theo nguồn: Zing.vn

Chia sẻ trang này