Không bị lạc, sẽ không thấy những cung đường tuyệt diệu

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác'

 1. seobookin

  seobookin New Member

  Tham gia ngày:
  30/1/15
  Bài viết:
  105
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Mùa thu ở châu Âu

  Nhưng năm 2017 là đặc biệt nhất, thời điểm tôi nhận ra rất rõ rằng nhờ những chuyến đi, tôi soi rọi được chính mình…

  Làm quen với nỗi sợ

  Quay lại những đêm mùa hè năm 2005, ký túc xá Đại học Salford (Manchester, Anh), đèn phòng tôi luôn sáng rực cả đêm. Một số bạn bè lẫn bảo vệ đều tò mò xen lẫn trầm trồ mỗi khi đi ngang, họ nghĩ rằng tôi chong đèn học nhưng nào biết thực chất tôi… sợ ma, phải bật đèn và trùm mền để giấc ngủ được no tròn.

  Không chỉ sợ ma, tôi còn từng sợ độ cao, sợ cô đơn, sợ thất bại… Có thể nói thế giới của tôi trước đây co rúm trước muôn vàn nỗi sợ lớn nhỏ. Chỉ đến khi Oliver – một anh bạn người Mỹ cá tính mạnh – tạt “gáo nước lạnh” khiến tôi nhìn lại: “Sao cái gì bạn cũng sợ vậy? Cứ quẩn quanh trong “comfort zone” (tạm hiểu: vòng tròn an toàn, thoải mái vì không có thử thách nào phát sinh) mà bạn không thấy tuổi trẻ nhàm chán à?”.

  [​IMG]
  Với tôi, mỗi chuyến đi, mỗi trải nghiệm đều để lại một bài học hay. Trong ảnh: Một góc tuyệt đẹp ở lâu đài Heidelberg (Đức).-Ảnh: Công Nhật
  đặt vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ
  “Toa thuốc” của Oliver khiến tôi suy nghĩ rồi quyết định đương đầu với những nỗi sợ… bằng các chuyến đi một mình. Sợ độ cao, tôi chọn leo đỉnh Phanxipăng hay đứng từ trên tháp Eiffel (Pháp) nhìn thẳng xuống mặt đất dù chân run bần bật, nhủ thầm “các bạn nữ còn làm được, mình sẽ làm được”.

  Tôi mạnh dạn tắt đèn (điều vốn dĩ rất bình thường với nhiều người khác, trừ tôi) và thấy dần chìm vào giấc ngủ dù không dễ dàng ở giai đoạn đầu.

  Những chuyến đi một mình hóa ra chẳng quá cô đơn, đâu đó luôn có một người sẵn sàng trò chuyện, dành tặng sự quan tâm… nếu tôi thật sự mở lòng, nở nụ cười.

  [​IMG]
  Góc rêu phong ở Heidelberg (Đức). Ảnh: Công Nhật

  Cảm giác chinh phục được một nỗi sợ – từng là “nhiệm vụ bất khả thi” – thật khó tả, nó khiến bạn tủm tỉm ngay khi đã chìm sâu vào giấc ngủ. Thế mới thấm thía câu nói: “Whether you think you can or you think you can’t, you are right!” (Dù bạn nghĩ bản thân có thể hay không thể, bạn đều đúng) của Henry Ford.

Chia sẻ trang này