Khu vực phụ kiện xe bán tải Pickup Ford Ranger thu hút nhiều khách thăm quan tại VMS 2016

Thảo luận trong 'Ô tô'

 1. bexxar

  bexxar New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/15
  Bài viết:
  14
  Giới tính:
  Nam
  Những gian hàng bán đồ chơi, phụ kiện xe hơi, xe bán tải nằm trong khu vực 'phụ trợ' của triển lãm ô tô năm nay, đã thu hút được đa dạng người mua sử dụng rộng rãi.
  Sở hữu quy định tới 20 năm qua của Chính phủ nhằm tăng trưởng của công nghiệp phụ trợ phát triển trong nước hầu như đã không mang lại kết quả đáng đề cập nào và sự xuất hiện ngày càng thưa của các gian hàng phụ tùng xe hơi trong triển lãm là 1 minh chứng rõ ràng.

  Khác với các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia có nền công nghiệp phụ trợ cực kì rộng rãi và phong phú, nền công nghiệp xe tương đối Việt Nam cho đến nay vẫn chỉ ngừng lại ở lắp ráp các linh kiện rời nhập khẩu từ những nước thuộc hãng mẹ. Tỉ lệ nội địa hóa chỉ đạt vài phần trăm, chủ yếu là những sản phẩm với hàm lượng khoa học tốt như ắc quy, dây điện, ghế ngồi...

  [​IMG]
  Mặc dù các hãng xe tại VMS năm nay đều khẳng định rằng thị trường Việt Nam đang lớn mạnh không giới hạn, số lượng xe bán ra ngày 1 đa dạng hơn, người sử dụng mong mỏi đến những sản phẩm phụ trợ ngày một đa dạng hơn, thế nhưng sự vắng bóng toàn bộ tuyệt đối của các gian hàng phụ tùng trong nước đã làm buồn lòng ko chỉ các nhà quản lý mà cả người đến tham quan.

  Mang việc thuế nhập khẩu đối mang ngành hàng xe khá ngày 1 giảm, xu hướng các hãng xe chuyển sang nhập khẩu xe nguyên mẫu đã góp phần "dìm chết" sự "thoi thóp" của ngành công nghiệp phụ tùng phụ trợ tại Việt Nam.

  [​IMG]
  Gian hàng phụ kiện xe bán tải Pickup Ford Ranger

  Tuy chỉ gói gọn trong 1 khoảng trống nhỏ, nhưng khu vực phụ trợ đã thu hút siêu đông khách thăm quan tại VMS 2016.

  Những sản phẩm đều được giới thiệu hơi ấn tượng. Trước tình cảnh đó, công nghiệp phụ trợ Việt Nam đã không còn lựa sắm nào khác bên cạnh việc nên tự xoay sở sắm con đường đi khả dĩ cho mình và học theo những nước trong khu vực có lẽ là 1 lựa tậu khả dĩ. cộng chung xu hướng như Thái Lan hay Indonesia, công nghiệp phụ trợ Việt Nam mới đây bắt đầu chuyển hướng sang mảng phụ tùng nâng cấp (Tuning), chăm sóc xe (Car Care) hay thiết bị thông tin giải trí (Infortainment).

  Sản phẩm camera hành trình Anytek A3 hiện đang cực kỳ hút khách và đắt hàng.

Chia sẻ trang này