Người bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. dungdothi

  dungdothi New Member

  Tham gia ngày:
  11/10/17
  Bài viết:
  54
  Giới tính:
  Nữ
  xuất huyết tiêu hóa trên hoặc còn gọi là Chảy máu dạ dày là một trong những căn bệnh lý cấp tính Bệnh đường tiêu hóa. Đây là một hiện tượng cực kỳ hiểm nguy, nếu không nên phát hiện và cấp cứu kịp thời sẽ gây huy hiểm tới tính mạng bệnh nhân do biến mất quá nhiều máu. Việc cầm máu và chữa trị xuất huyết dạ dày là hết sức khó khăn do bộ phận gặp phải xuất huyết là dạ dày lại nằm bên trong cơ thể. Vì thế, điều quan trọng là nhận biết sớm và điều trị kịp thời để tránh tác động tới tính mệnh và tính mạng của bệnh nhân.
  [​IMG]

  Xuất huyết dạ dày có chữa được không?
  người bệnh dễ gặp phải chảy máu bao tử nhất là những người gặp phải viêm loét dạ dày tá tràng. Xuất huyết diễn ra ở vị trí ổ loét và biểu hiện dưới dạng: nôn ra máu, ỉa phân đen kết hợp với các biểu hiện như đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, da nhợt nhạt, huyết áp hạ… Trong trường hợp người bệnh gặp phải xuất huyết tiêu hóa trên cần phải nhanh chóng được cấp cứu và điều trị theo những phương pháp dưới.

  chữa xuất huyết dạ dày do viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng
  Rửa dạ dày: Được tiến hành nhằm mục đích cầm máu giúp người bệnh. nước rửa rửa dạ dày là nước muối đẳng trương lạnh hòa Adrenalin, rửa nhẹ nhàng mỗi lần không quá 300ml.

  sử dụng thuốc kháng tiết acid và trung hòa acid: là nhóm thuốc có tác động giảm tiết acid và trung hòa acid có trong dạ dày. các thuốc trung hòa acid thường có thành phần Nhôm và Magnesium có công dụng trung hòa acid tại chỗ. những chất này không gặp phải hấp thụ vào máu cần thiết ít gây tác dụng phụ.

  Đối với những loại thuốc kháng tiết acid gồm những nhóm thuốc kháng H2 và thuốc ức chế bơm proton. Nhóm thuốc này bao gồm: Cimetidin 200g, Ranitidine 50mg, Nizatidine 20mg dạng tiêm hay các thuốc Lanzoprazole 15mg, Omeprazole 20mg, Rabeprazole 20mg dạng viên nén.
  Xem thêm: xuất huyết dạ dày có chữa được không

  Trường hợp đối tượng đang xuất huyết thì bắt buộc phải sử dụng đường tiêm. dùng những loại thuốc:

  Cimetidin: ống 200mg. Tiêm bắp 6 giờ/ 1 ống.

  Ranitidin: 50mg. Tiêm bắp 8 giờ/ 1 ống.

  Famotidin: 20mg. Tiêm bắp 12 giờ/ 1 ống.

  điều trị bằng cách nội soi: sau khi áp dụng những cách rửa dạ dày và sử dụng thuốc nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục gặp phải chảy máu bao tử hoặc tái phát chảy máu bao tử thì cần thiết được chỉ định điều trị bằng nội soi. Có rất nhiều lần hình thái chữa nội soi như: dùng tia lazer, dùng đầu nhiệt, sử dụng những chất cầm máu xịt tại chỗ, sử dụng kẹp cầm máu và sử dụng kim chích cầm máu. dùng kim chích cầm máu là giải pháp đơn giản và được dùng thường gặp nhất hiện tại. các loại thuốc dùng để chích cầm máu bao gồm các thuốc co mạch (andrenalin), thuốc gây xơ hóa (alcool, polidocanol).

  [​IMG]

  Cách phòng tránh bệnh xuất huyết dạ dày
  trị bằng phẫu thuật: Đây là giải pháp chữa trị chỉ áp dụng trong trường hợp người bệnh gặp phải xuất huyết dạ dày chảy máu ồ ạt có khả năng tử vong ngay lập tức, người bệnh gặp phải xuất huyết tiêu hóa trên vừa phải nhưng cải thiện quá 48h và đã truyền Vừa rồi 10 đơn vị máu, người bị Chảy máu dạ dày cùng với thủng dạ dày hoặc người bệnh bị xuất huyết dạ dày nhưng không tìm đủ lượng máu thích hợp để truyền.
  trị xuất huyết dạ dày

  chữa thông qua truyền động mạch: được chỉ định đối với các ca chảy máu bao tử nặng nhưng không thể phẫu thuật. Hoạt chất Vasopressin được truyền nhỏ giọt vào động mạch liên tục qua ống thông động mạch vào đúng vị trí xuất huyết. Cùng với ra có thể gây tắc mạch máu với những loại spongel có thể tự tan dưới một thời gian được đưa vào đúng vị trí động mạch đang chảy máu.

  người bệnh sau khi được cấp cứu cần thiết tiếp tục được theo dõi trong vòng ít nhất 48h dưới khi ngừng xuất huyết. Cùng với ra, H.pylori có chức năng tuân thủ tăng nguy cơ chảy máu ở những ổ viêm loét dạ dày tá tràng Cho nên cần thiết tiến hành trị H.pylori nhằm tránh tái phát Chảy máu dạ dày.

Chia sẻ trang này