Quy trình làm 1 cặp loa karaoke chất lượng

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số'

 1. thienkim151996

  thienkim151996 New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/17
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Muốn thực sự trải nghiệm loa đài, một số bạn trẻ đã học thiết kế cho mình 1 đôi loa . Mọi người có thể tự tay sáng tạo ra một cặp loa để hưởng thụ. Thực ra làm ra loa rất đơn giản nhưng cốt lõi là làm sao để chất âm chân thật & hợp với tai nghe của mỗi người.
  Người chơi âm thanh có thể tự chế loa hoặc loa đám cưới theo nhiều hình ảnh và hình dáng. Các loa tự làm ngoài không giống nhau từ kiểu dáng mà cả chất tiếng. Một số người nghĩ là nó mang khí khái của chủ nhân.
  Phổ biến ở VN là loa nhiều đường tiếng. Những người DIY cặp loa cho mình bắt buộc tìm đủ một cặp bass, một đôi mid & một cặp tweeter. Ngoài ra phải suy nghĩ kiểu dáng thùng làm thế nào phù hợp. Thông thường vs loa 3 thanh âm, tất cả DIYer tìm loại thùng kiểu cột vì hình thức đẹp và dễ bố trí loa.
  Tìm loa tách chỗ đâu?Phương pháp thuận tiện nhất là lấy từ một thùng loa có sẵn, cắt cả bộ xử lý (thiết bị tách tiếng trầm, trung & cao cho tất cả loa tốt nhất) sau đó đóng lại thùng chuẩn tính toán, bề ngoài & trang trí của mỗi người.
  Về thiết kế các bạn cần dùng 1 số ứng dụng as Autocad, Solidwork mục đích vẽ bản vẽ loa thùng, tiếp đó căn cứ vào tất cả số đo đã tính toán mà gia công loa.
  Một số người chơi cầu kỳ đặt từng đôi loa rời từ nước ngoài mang về, tính toán loa và phân tần rồi hỗ trợ thi công hoặc tìm thợ làm gỗ đóng thùng chứ không chịu sử dụng thùng loa cũ. Ngoài vấn đề làm vỏ, họ chắc chắn bắt buộc tính sao cho bộ phân tần thích hợp với chức năng của từng loa.
  Tự làm Loa toàn dải. (Nadywireless)
  Xu hướng khác của loa tự chế là ráp loa đảm nhận hết (Full range – một loa nhưng thể hiện ba đường tiếng). Những kiểu nhạc thích hợp vs loa full là bài hát cũ jazz & blue.
  Lúc làm thùng cho loa full, người ta thường dùng các loại thùng dưới đây: Vỏ cộng hưởng có lỗ thoát khí, loa đường dẫn, loa vệ tinh sau (Back Loaded Horn – BLH), & kèn trước. Trong các kiểu vỏ loa trên thì vỏ BLH được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực chơi loa đài trong khu vực. Một trong những thiết kế được lòng người “mê” mẩn là loa Fostex (Đài Loan) vs thùng loa BLH dựng ở Việt Nam.
  Kiểu thùng đường truyền có độ dài cao & bé, bên trong là 1 đường dẫn đã suy tính tỉ mỉ và một lỗ thoát trung bình. Vs thùng loa dạng này bắt buộc phải chọn driver sở hữu kích thước 10 – 16 cm.
  Tự làm Loa kèn. (Hifi).
  Ngoài 2 xu hướng trên, người sành âm thanh đám cưới ở Việt Nam và trái đất đang sử dụng một số kiểu loa kèn sở hữu độ bắt âm tốt phối ghép thành loa 2 hoặc 3 cổng tiếng. Người chơi trong nước đa số chọn loa Altec của Mỹ để làm ra dàn loa trung khá to. Loa trung Altec có tiếng trung khá tốt do tiếng trung trầm chưa xuất hiện nên khi kết nối, những DIYer đa số chọn ngay loa bass của Altec do thiết bị cho âm thanh chuẩn và gọn. Người sành sỏi tỉ mẩn khả năng dùng hai hay ba ampli cho 1 cổng âm thanh (bi-amp hoặc tri-amp).
  Cùng với 3 kiểu loa này, họ có thể biết đến loa bằng nhau. Đây là loa sở hữu cấu hình driver trung và treble nằm cạnh driver tiếng bass. Loa đồng trục được người sành sỏi yêu thích vì tiếng trung & cao khả năng tập trung. Dê thấy trong dòng loa này là Tannoy & Altec. Với Tannoy kích thước 30 cm trở lên, người sành sỏi đa số làm vỏ kiểu kèn giống kiểu dáng chính hãng.
  Tìm hiểu ngay:

  · Tham khảo giá hệ thống âm thanh phòng họp tầm trung

  · Hệ thống am thanh hoi thao giá tốt

  · Micro hội thảo nào tốt?
  Ưu điểm của dùng loa do mình là chúng ta tất cả chủ động trong vấn đề chọn kiểu dáng và trang trí sao cho phù hợp vs phòng hát của mình. Nếu so sánh với các hệ thống loa được sản xuất hàng loạt thì loa tự chế sẽ có 1 đặc điểm mang tính riêng của chủ loa. Không chỉ kiểu dáng loa đa dạng mà tiếng của mỗi loa cũng không giống nhau, không sản phẩm nào giống sản phẩm nào.

Chia sẻ trang này