Thiết bị cơ bản của 1 dàn thiết bị thông báo cao cấp

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số'

 1. thienkim151996

  thienkim151996 New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/17
  Bài viết:
  38
  Giới tính:
  Nữ
  Dàn âm thanh thông báo rất là nhiều nhằm mục đích truyền thông tin một cách nhanh nhất trong không gian lớn. Nhìn thì thấy khó hiểu với rất nhiều loa, nhưng thiết lập thiết bị thì lại không khó. Kinh nghiệm này mình chia sẻ với các bạn cách cài đặt cơ bản 1 dàn âm thanh thông báo.
  Đặc điểm nhanh nhận rõ nhất ở những dàn âm thanh thông báo đó là không gian sử dụng loại hệ thống thiết bị này đa số rất rộng, phải dùng phần lớn loa trong khoảng cách xa nhau và đặc biệt là chủ yếu dùng nhằm truyền thông báo qua lời nói, ít khi dùng ca hát, bật nhạc... as những dàn loa đài khác. & các đặc điểm này làm tín hiệu âm thanh truyền đi chắc chắn bị hao hụt phần nào đó, do đó không đảm bảo được tín hiệu để loa phát ra. Vậy cách gì giúp khắc phục yếu tố này nhằm nhận hiệu quả thiết bị cao nhất trong quá trình thông báo? Mình sẽ chia sẻ 1 số phương pháp đơn giản để giải quyết cũng như thiết lập được 1 dàn âm thanh thông báo.
  Trước hết thì bạn nên mua những thiết bị phù hợp hỗ trợ cho dàn âm thanh thông báo. Trên thị trường ngày nay, những thương hiệu sản xuất đa số cho ra đời khá nhiều thiết bị loa cũng như ampli phục vụ cá biệt cho vấn đề thông báo công cộng. & cũng là vì mục đích chỉ để thông báo, đưa thông báo thông qua lời nói, do đó các sản phẩm này chắc chắn không quá cầu kì, phức tạp như những hệ thống thiết bị nghe nhạc, karaoke hay trình diễn.
  Những bộ khuếch đại âm thanh công cộng thường có cửa ra cho loa theo kiểu trở kháng không cao (ví dụ như 4Ω, 8Ω, 16Ω..) & ngõ ra trở kháng lớn sử dụng điện thế cho loa thông báo (VD như 70V, 100V), ngõ ra trở kháng thấp đa số được dùng nhằm kết nối ít loa (từ 1 đến 4 loa) và độ dài giữa ampli với loa bắt buộ ngắn (khoảng 10m).
  & đối với những cổng ra trở kháng cao sẽ được sử dụng riêng cho vấn đề kết nối tất cả loa ở mức độ xa. Chính vì thế mà tất cả akiểu loa điện thế sẽ là 1 sự lựa chọn phù hợp
  khi được dùng chung vs tất cả cổng ra trở kháng cao này. Do đặc điểm của các hệ thống âm thanh công cộng, nhằm hạn chế vấn đề đấu nối không đúng dây dẫn cũng như đảm bảo cho vấn đề truyền thanh được diễn ra tốt nhất, có thể dùng những loại loa có trở kháng cao là tối ưu.
  Tìm hiểu ngay:

  · Âm thanh phòng họp Bosch chuyên nghiệp

  · Loa treo tường phòng họp giá rẻ

  · Tổng hợp và đánh giá micro hội thảo Shure
  * Phương pháp kết hợp loa trở kháng thấp (thường gặp ở loa thưởng nhạc, loa sân khấu)
  Cần phải thiết kế sao cho tổng công suất của amply lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của loa thông báo, khi tổng trở kháng loa thấp hơn tổng trở kháng ra của bộ ampli chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả là sử dụng không chuẩn và thiết bị ampli sử dụng sai tính năng.
  Độ dài qua lại giữa ampli và loa là bé hơn 10m. Khi độ dài lớn hơn, công suất ra từ ampli chắc chắn khiến nóng dây tín hiệu, và khó cung cấp đủ công suất phải có cho loa chạy ổn định.
  * Cách sử dụng loa trở kháng cao
  Ở dàn thiết bị công cộng, có thể bao phủ một không gian to lớn vì thế khoảng cách nối dây tín hiệu là rất lớn. Do đó người ta vẫn dùng kết nối trở kháng cao. Ở tất cả các loa sử dụng biến áp chắc chắn được mắc song song, tránh sử dụng các loa này vs loa chẳng có biến áp.
  Ở kết nối trở kháng cao, Lúc mọi người mắc những loa song song,nó chắ chắn rất hữu hiệu khi thiết kế sao cho tổng đầu vào loa bé hơn công suất ra của tăng âm. Vấn đề này sẽ hỗ trợ bỏ qua cấu hình trở kháng phức tạp.
  Đó là những phương pháp hiệu quả nhất hỗ trợ mọi người có thể tạo 1 hệ thống thiết bị thông báo, công cộng đơn giản. Mong mọi người sẽ nhận được kinh nghiệm & có thể tự mình cài đặt, giải quyết thành công các hệ thống thiết bị thông báo, công cộng của mình.

Chia sẻ trang này