Toàn quốc Thời gian cấp visa du học Úc nhanh chóng nhất là bao lâu?

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. tentoilagi

  tentoilagi New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  145
  Giới tính:
  Nữ
  Có nhiều hồ sơ xin cấp visa du hoc Uc chỉ trong vòng 1 tuần, không cần phỏng vấn mà vẫn được tổ chức chuyên trách cấp ngay tức thời nhưng cũng có rộng rãi trường hợp bị kéo dài đến một vài 04 tuần rồi mới được gọi đến phỏng vấn. Cho nên, một trong những thắc bận bịu lớn nhất khi du học Úc là thời điểm cấp visa là bao lâu?

  Đây là một thắc mắc mà khó khăn có câu trả lời đúng mực nhất bởi nó còn phụ thuộc vào đầy đủ yếu tố cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chủ động chấp hành một số việc dưới đây để nâng cao kỹ năng xét phê chuẩn sớm thủ tục du học Úc của bản thân mình:

  1. Hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp

  Vấn đề đầu tiên và cũng chính là vấn đề quan trọng nhất là bộ hộ sơ xin visa. Nhiều bạn thường nghĩ rằng có thể bổ sung các giấy tờ cần thiết sau khi nộp, thực tại thì trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc tệ hơn là hồ sơ bị từ chối.

  Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận được Giấy yêu cầu khám sức khỏe. Việc này rất dễ chơi, bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị đi rất nhiều.

  Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách tối đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.

  2. Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc

  Việc xin visa Uc học tập tại nước ngoài đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến vài bốn tuần, nhưng một số người đủng đỉnh hơn thậm chí phải mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là xuất xứ gây nên tất cả khó khăn và chướng ngại cho cho thời kỳ nhập học của các du học sinh Việt Nam. Vì vậy, để giảm thiểu được những rối rắm phát sinh bạn cần phải tự bản thân mình tò mò trước các thứ tự, hoàn thành thủ tục đúng theo đòi hỏi và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm nhất có thể.

  3. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

  Trong thời buổi phát hành của công nghệ thông tin, việc nộp đơn trực tuyến đã giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian so với cách nộp đơn truyền thống như lúc trước. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

  Thông thường thời gian xét giấy tờ của trường học sẽ rơi tham gia khoảng 2 đến 4 tuần và bạn sẽ có giấy báo xác nhận. Thời gian xin visa du học Úc trung bình cũng rơi tham gia khoảng 2 - 4 tuần. Vì thế bạn cần có khoảng thời gian chuẩn bị ít ra 1 - 2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu như bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ chả hạn như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 - 4 tháng để hoàn thành giấy tờ thủ tục một cách cẩn thận.

  4. Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho công ty du học

  Một điểm quan trọng thường hay bị bỏ quên đó là bạn nên cung cấp số điện xoại, liên hệ email để nhân viên Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn dễ dàng hơn.

  Nhưng chú ý là thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc hộp thư email của các công ty du học ATS để hối hả bổ sung hồ sơ khi Đại sứ quán yêu cầu nhé. Hoặc có thể một vài hồ sơ sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.

Chia sẻ trang này