Tiêu chuẩn giúp bạn thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Thảo luận trong 'Hợp tác-cộng tác'

 1. xuantruong91

  xuantruong91 New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Nói đến thiết kế nội thất biệt thự đương đại là chúng ta nghĩ ngay đến sự tiện nghi và sang, nhưng để biết được thế nào tiện nghi và sang trọng thì bạn cần phải có những tiêu chuẩn cụ thể, lấy đó làm thước đo thì mới được rõ ràng và chuẩn xác được. Chính vì thế, bữa nay Hoàng Nhất Phương sẽ chia sẻ những thông báo bổ ích dưới đây về tiêu chuẩn cần có.

  Thiết kế nội thất vi la đương đại
  Cần phải có sự phân biệt rẽ ròi giữa không gian công cộng và riêng tư
  Có thể khẳng định rằng, vi la là không gian rộng lớn hơn so với nhà ống hay nhà ở bình thường. Chính bởi vậy, muốn thiết kế nội thất biệt thự đương đại, đẹp thì cần phải phân bố rõ ràng hai không gian này. Trong đó, không gian công cộng chính la nơi phục vụ cho nhiều người gồm sảnh, phòng thể dục, khu sinh hoạt chung, phòng sách, …

  Sảnh trong vi la là một không gian không thể thiếu, đây là nơi đón khách và là nơi để các đồ vật như giầy dép, mũ nón..Một phòng sảnh cần phải có diện tích vừa phải, hợp với tổng thể chung và chúng thường có diện tích từ 6m2 đến 10 m2 là phổ biến nhất. Còn phòng khách trong thiết kế nội thất biệt thự có chức năng chính đó là đón khách và giải trí. Không gian này có đặc điểm là có tính thẩm mỹ cao và rộng rãi thoáng mát. Nên có góc nhìn ra vườn để mở mang tầm mắt khi chúng ta giải trí ở đó, tránh mỏi mắt. Phòng khách thường có diện tích từ 20m2 đến 40 m2tùy từng dinh thự.

  Không gian riêng trong thiết kế nhà ở nói chung và trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại nói riêng thì chúng ta thường đốn nói về phòng ngủ. Một đặc điểm chung khi chọn vị trí phòng ngủ đó chính là chọn nơi tĩnh ít người qua lại, thường ngày mọi người hay chọn tầng 2 trở lên .Phòng ngủ là nơi ngơi nghỉ của vợ chồng gia chủ cùng con cái trong nhà. Trong thiết kế nội thất biệt thự thì phòng này cần phải có đầy đủ tiện nghi phối hợp thư giãn phòng làm việc và phòng thủ sinh. Những món đồ nội thất có thể thêm vào như kệ ti vi, sofa nghỉ, không những vậy chúng ta nên chọn phòng ngủ có cửa sổ hướng ra phía có cảnh quan đẹp sẽ mang đến giấc ngủ ngon và trọn vẹn. thông thường phòng ngủ thường có diện tích từ 20m2 đến 30m2.

  Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại theo tiêu chuẩn SNIP của Nga
  Tiêu chuẩn thiết kế nội thất vi la của chúng ta hiện giờ theo tiêu chẩn SNIP của Nga . Một số tiêu chuẩn chưa có thì được sử dụng phối hợp với những tiêu chuẩn nước ngoài. bây chừ, một số tiêu chuẩn dùng để thiết kế nhà cao tầng ở Việt Nam gồm:
  Nguyên tắc và nguyên lý thiết kế.
  Xác định tải trọng.
  Thiết kế cấu kiện .
  nền tảng.
  Thi công.
  Nói tóm lại, biệt thự là một khối kiến trúc không lớn nhưng nó có khả năng tạo nên vẻ đẹp cho đường phố, phong cảnh thành thị vì kiến trúc của nó khôn cùng độc đáo và mang những phong cách riêng. Bên cạnh đó, chủ nhân của nó là người có điều kiện kinh tế nên luôn trông nom cho ngôi nhà, giữ cho vẻ đẹp qua bền lâu.

Chia sẻ trang này